TỐI ƯU HÓA CHI PHÍ CHO MỘT HỒ CÁ KOI RẺ ĐẸP

toi-uu-hoa-chi-phi-cho-mot-ho-ca-koi-re-dep

Nhu cầu làm đẹp cho bản thân, cho gia đình là một phần tất yếu của cuộc sống. Ngày nay, mọi người thường có xu thế xây dựng hồ cá Koi trong nhà để giúp cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn. Ngoài ra, theo phong thủy hồ cá Koi còn giúp tăng thêm vương khí cho gia chủ. Nhưng không phải ai cũng có đủ diện tích và chi phí để làm một hồ cá Koi. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn cách: Tối ưu hóa cho phí để thiết kế một hồ cá Koi rẻ đẹp.

Các chi phí cần thiết để xây dựng hồ cá Koi

Giá thành để xây dựng môt hồ cá Koi không hề có một con số cụ thể nào. Nó sẻ phụ thuộc vào quy mô, các vật trang trí đi kèm và ngân sách của gia chủ. Để thiết kế một hồ cá Koi sẽ bao gồm các chi phí sau:

toi-uu-hoa-chi-phi-cho-mot-ho-ca-koi-re-dep
Để xây dựng một hồ cá Koi, cần quan tâm đến nhiều loại chi phí khác nhau

Chi phí xây hồ

Khi xây dựng hồ cá cần phải dự trù chi phí về diện tích xây dựng. Diện tích càng lớn thì chi phí để xây dựng càng cao. Ngoài ra cũng cần phải tính đến chi phí nguyên vật liệu. Bao gồm: bê tông xây hồ, gạch lát, vật liệu phụ gia chống thấm,…

Chi phí cho hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc nước của hồ cá Koi tương đối phức tạp. Gồm nhiều bộ phận từ bơm nước, lọc nước, chống xả tràn,.. nên chi phí của nó cũng khá cao. Đẻ có thể sử dụng được lâu dài chúng ta vẫn nên trang bị một máy lọc nước tốt, bền và tiết kiệm điện năng.

Đối với các hồ cá mini sẽ sử dụng máy có công suất yếu hơn giá sẽ dao động từ 200.000 đến 500.000 một máy. Còn với hồ cá to nên sử dụng hệ thống lọc có công suất lớn. Giá sẽ từ 2.000.000 đến 7.000.000 một máy tùy theo nhu cầu của gia chủ. Mỗi máy sẽ đều ghi đơn vị lit/giờ. Chúng ta cần đo dung tích của hồ trước khi đặt mua máy lọc nước.

Các phụ kiện khác là máy thổi oxi cho cá có giá từ 300.000 đến 1.000.000 tùy vào dung tích của hồ. Những hồ cá lớn nên trang bị thêm bông lọc hồ cho đàn cá Koi, giá sẽ rơi vào khoảng 150.000 cho một tấm.

Chi phí mua cá và trang trí tiểu cảnh

Trên thị trường hiện nay đang cung cấp hai loại cá Koi là cá Koi lai Nhật và cá Koi nhập khẩu từ Nhật Bản. Tùy vào từng loại cá cũng như kích thước và trọng lượng mà mỗi con cá sẽ có mức giá khác nhau. Cá có kích thước càng lớn thì giá sẽ càng cao. Các dòng cá lai sẽ có giá từ 150.000 đến 1.500.000 một con. Còn giống cá thuần chủng sẽ có giá trung bình tầm 1.000.000 một con. Nhưng cũng có loại cá có giá lên tới hàng triệu đô.

Để hồ trở nên sinh động hơn thì chúng ta còn cần trang trí tiểu cảnh xung quanh hồ. Chi phí tiểu cảnh cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào độ cầu kỳ, phức tạp và chất lượng của tiểu cảnh mà gia chủ muốn thiết kế và sử dụng.

Chi phí bảo dưỡng và thức ăn cho hồ cá Koi

Sau khi xây dựng xong hồ cá Koi cần tính đến chi phí bảo dưỡng và thức ăn của hồ cá. Nên bảo dưỡng và kiểm tra tình trạng hồ định kỳ 6 tháng một lần. Nhằm đảm bảo hồ luôn sạch và cá có môi trường sinh trưởng và phát triền khỏe mạnh.

Thức ăn cho cá nên mua loại thức ăn chuyên dụng. Không nên sử dụng các loại thức ăn tươi sống hay thức ăn tự chế biến.

Cân bằng các yếu tố để tối ưu hóa chi phí xây dựng hồ cá Koi

Để tối ưu hóa chi phí xây dựng thì khi thi công hồ cá koi, chúng ta nên:

Sử dụng các vật liệu theo đúng kích cỡ và công năng của hồ

Diện tích hồ cá nên phù hợp với diện tích và không gian của ngôi nhà. Nó sẽ tạo nên sự hài hòa và tiết kiệm được chi phí xây dựng. Nhhiều nhà có sự kết hợp giữa hồ cá với tiểu cảnh sân vườn. Những vật dụng đi kèm nên phù hợp về kích thước và công năng với chúng. Chẳng hạn, một hệ thống lọc nước có diện tích là 10m2 và chiều cao là 2m sẽ sử dụng máy bơm có công suất là 1/8 mã lực. Điều này sẽ giúp sử dụng được tối đa công suất mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Lựa chọn các vật trang trí phù hợp với không gian và phong cách ngôi nhà

Những thứ đắt nhất chưa chắc đã phù hợp, giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn. Đẹp nhất phải là sự kết hợp hài hòa giữa không gian ngôi nhà với nhưng vật trang trí xung quanh. Ví dụ, hồ cá của bạn được thiết kế trong nhà hay tại sân vườn có kích thước vừa phải. Lựa chọn tốt nhất là nên trồng những cây nhỏ hoặc tầm trung. Chúng có thể đặt được trong nhà còn thuận lợi cho cả quá trình chăm sóc.

Các vật trang trí phù hợp với không gian sẽ giúp bạn tối ưu hóa chi phí khi xây dựng hồ cá Koi

Báo giá và ưu đãi cho các khách hàng có nhu cầu xây dựng hồ cá Koi rẻ đẹp

Chi phí giá thành để xây dựng hồ cá Koi sẽ được phan chia thành các gói dịch vụ từ thấp đến cao để phù hợp với như cầu và ngân sách của gia chủ. Các gói bao gồm:

Gói căn bản (Basic)

Gói này sẽ dành cho những hồ có diện tích và thể tích nhỏ. Trong gói sẽ có đầy đủ các dịch vụ cơ bản để hoàn thiện một hồ cá Koi tiêu chuẩn.

Gói bình dân (Economy)

Tương tự như gói căn bản, gói bình dân cũng dành cho những hồ có diện tích nhỏ. Nhưng gói bình dân sẽ được trang bị một số thiết bị lọc hiện đại hơn và được trang trí thêm cây cảnh và đèn LED.

Gói thương gia (VIP)

Gói thương gia sẽ bao gồm đầy đủ các thiết bị, từ lọc nước, chống thấm, máy bơm Nhật Bản, phun sương, đèn LED. Đến các vật phẩm trang trí cầu kỳ, tinh xảo là đá cuội vân mây, thác đá, các loại hoa, cây bụi cơ bản, cây Bonsai.

Những phân tích và tổng hợp trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình thiết kế hồ cá Koi đẹp với giá cả hợp lý.

Đơn vị thi công: Công ty TNHH Kiến trúc Kiến Âu

Địa chỉ: 1/8 Linh Đông, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức

Hotline: 0932.208.295

Email: Vietquang1701@gmail.com

Website: www.hokoivasanvuon.com

Fanpage: https://www.facebook.com/HokoivaSanvuon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *