THIẾT KẾ THI CÔNG HÒN NON BỘ

Non bộ là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh (giả sơn) để phục vụ mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống. Non bộ là một thú chơi của không chỉ của người Việt mà còn là của nhiều dân tộc trên thế giới.

Hòn non bộ đặt ở đâu Vượng cho gia chủ ?

Theo thuật phong thủy, hòn non bộ là vật biểu trưng cho đồi núi, sông nước được rất nhiều gia đình xây dựng, bài trí. Theo phong thủy, hòn non bộ và tiểu cảnh không chỉ dùng để làm đẹp mà còn có tác dụng tăng cường trường khí tốt, trấn áp những trường khí hung. Theo kinh nghiệm lâu năm của các thầy phong thủy có chuyên môn, đã từng chứng kiến và trãi nghiệm, việc đặt non bộ không phụ thuộc nhiều vào tuổi của chủ nhà mà chủ yếu phụ thuộc vào địa thế và hướng của ngôi nhà.

+ Trong trường hợp nhà cao lớn, sân trước rộng có thể đặt hòn non bộ phía trước cửa nhà để tạo thành thế “Chu tước” để điều tiết các dòng khí vào nhà.

+ Trong trường hợp sau nhà trống trãi hoặc có ao hồ. Hòn non bộ đặt phía sau nhà để tạo thành một thế nhà vững chắc hay còn gọi là thế “Huyền vũ”

Các mẫu hòn non bộ đẹp

Mẫu 1 – Hòn non bộ tam sơn ( Bể chứa nước + nuôi cá)

Mẫu 5: Hòn non bộ tam sơn đá lũa đen ( bể chứa cá)

Mẫu 7: Hòn non bộ tam sơn, đá lũa đen ( Bể khô)

Mẫu 9: Non bộ mini cho hồ cá koi

Mẫu 13: Hòn non bộ ngũ hành sơn, đá đen

Mẫu 2 – Hòn non bộ tam sơn góc nhà ( Bể khô )

Mẫu 4 : Hòn non bộ tam sơn, đá cuội vàng

Mẫu 6: Hòn non bộ tam sơn, đá tuyết sơn

Mẫu 8: Hòn non bộ đại tam sơn ( Bể lớn, núi cao)

Mẫu 10: Non bộ tam sơn bể tròn, phun nước

Mẫu 14: Hòn non bộ tam son, đá đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *