CHỌN HƯỚNG ĐẶT HÒN NON BỘ THEO NGŨ HÀNH PHONG THỦY

chon-huong-dat-hon-non-bo-theo-ngu-hanh-phong-thuy

Theo quan niệm từ xưa đến nay, phong thủy là một trong những yếu tố hỗ trợ, cải thiện vận khí, vận mệnh của con người. Vì vậy, bất kể là xây nhà, xây dựng công trình kiến trúc  hay chỉ là đặt các đồ vật trong nhà, mọi người cũng đều chú ý đến vấn đề phong thủy. Chính vì lẽ đó, chọn hướng đặt hòn non bộ theo ngũ hành phong thủy là vô cùng quan trọng.

Để tìm hiểu kỹ hơn, chúng ta sẽ cùng đi vào bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của việc đặt hòn non bộ theo đúng ngũ hành phong thủy

Giá trị thẩm mỹ

Đây là điểm đầu tiên dễ nhận thất nhất. Hòn non bộ được xếp theo phong thủy là mô hình cảnh quan đầy đủ nhất. Nó bao gồm nhiều yếu tố: đất, nước, cây cối,… Đồng thời, những cảnh quan được trang trí bằng hon non bộ có sức hút mạnh mẽ khiến mọi người luôn phải chú ý đến.

chon-huong-dat-hon-non-bo-theo-ngu-hanh-phong-thuy
Việc đặt hòn non bộ theo phong thủy vẫn cần đảm bảo tính thẩm mỹ

Dưới góc độ phong thủy

Trong ngũ hành phong thủy gồm có: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Con người khi sinh ra đều thuộc một trong năm thuộc tính trên. Tuy nhiên các cung đều có sự tương sinh và tương khắc. Vì vậy, việc đặt hòn non bộ theo phong thủy đúng cách có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của gia chủ.

Nếu đặt đúng hướng sẽ đem lại sự thịnh vượng, tài lộc, may mắn, trấn áp khí hung. Ngược lại, nếu đặt sai hướng sẽ tăng trường khí hung, ảnh hưởng tới tài lộc, công danh của gia chủ.

Đặt hòn non bộ theo mệnh của gia chủ

Như đã đề cập ở phần trên, để có thể đặt hòn non bộ theo đúng ngũ hành phong thủy cần phải chú ý đến tuổi ( mệnh) của gia chủ. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn.

Đối với người mệnh kim

Những đồ vật liên quan đến thổ rất thích hợp với người mang mệnh này. Bởi thổ sinh kim. Hòn non bộ được thiết kế với đất đá là phù hợp nhất. Đặc biệt, người mệnh kim tương ứng với các con số: 2,5,6,8. Tuy nhiên, những số chẵn thường tượng trưng cho cõi âm nên phải tránh các số 2,6 và 8. Từ đó suy ra nên thiết kế hòn non bộ có 5 ngọn sẽ thích hợp hơn cả.

Những người mệnh kim thường có tính tình mạnh mẽ, quyết đoán và kiên trì. Theo phong thủy thì hướng tây và tây bắc sẽ thích hợp với họ. Đây là hướng đại cát, đại lợi mang đến may mắn và tài lộc. Ngoài ra, màu sắc trang trí cũng rất quan trọng. Nên chọn màu vàng, trắng xám bạc – đây là những màu sắc tương sinh. Tránh màu tương khắc là đỏ và hồng.

Đối với những người mệnh hỏa

Xung quanh hòn non bộ nên trồng nhiều cây xanh. Bởi mộc sinh hỏa, cây xanh sẽ giúp gia tăng vượng khí cho gia chủ. Nên thiết kế núi có 3 ngọn do con số này thích hợp nhất đối với người mệnh hỏa.

Hướng đặt hòn non bộ dành cho người mệnh hỏa là hướng nam, tây nam và đông bắc. Ba hướng này mang lại sự thuận lợi, êm ấm cho gia chủ.

Đối với người mệnh mộc

Trong ngũ hành, thổ sinh mộc mà mộc lại tương trưng cho thiên nhiên. Hiểu đơn giản, đất đá sẽ giúp nuôi dưỡng cây xanh. Ý nghĩa là giúp nuôi dưỡng gia đình luôn mạnh khỏe, bình an.

Hướng phong thủy khi đặt hòn non bộ cho người mệnh mộc là hướng đông hoặc đông nam. Màu sắc tương sinh là màu xanh lam, đen, vàng nhạt, xanh lá, xanh thẫm. Do đó cần trồng nhiều cây xanh xung quanh hòn non bộ sẽ tạo thêm nhiều vượng khí cho gia chủ.

Đối với người mệnh thủy

Để mang đến tài lộc thì hồ nước, thác nước hay bề cá đặt bên hòn non bộ là thích hợp hơn cả. Hòn non bộ nên đặt theo hướng bắc, đông bắc, tây, tây bắc giúp vượng khí tăng cao, gia đình hạnh phúc.

Đối với người mệnh thổ

Yếu tố không thể thiếu khi xây dựng hòn non bộ là đất đá. Nên thiết kế núi có từ 3, 5 hoặc 7 ngọn, giữa các ngọn núi nên các sự phân biệt cao thấp. Chúng tượng trưng cho các cấp bậc của gia đình. Thủy sinh thổ nên thiết kế hài hòa giữa hồ nước với hòn non bộ để tăng tài lộc và vận may cho gia chủ.

Chọn hướng đặt hòn non bộ theo mục đích cụ thể

Khi đặt hòn non bộ theo phong thủy, mọi người thường chọn những hướng mang lại sự tốt lành và may mắn cho gia chủ. Do đó, nên chọn một số hướng sau:

chon-huong-dat-hon-non-bo-theo-ngu-hanh-phong-thuy
Việc chọn hướng đặt hòn non bộ cũng cần dựa vào mục đích cụ thể của gia chủ

Hướng tây bắc: Mọi vật đều bắt đầu từ hướng này, đây là hướng đại cát theo phong thủy.

Nếu gia chủ muốn gia tăng tài lộc nên đặt hòn non bộ theo hướng tây. Hướng này là hướng có ý nghĩa đem lại tiền tài và địa vị. Có thể gia tăng thêm may mắn bằng cách trồng thêm cây xanh ở xung quanh.

Hướng đông bắc: khi lựa chọn hướng này, gia chủ nên đặt hòn non bộ cao hơn so với các hướng khác. Đặt theo hướng này đem đến sự thuận lợi, hành thông trong mọi việc. Đặc biệt thích hợp đối với những người làm ăn kinh doanh.

Hướng bắc là hướng thể hiện sự ổn định trong tài sản và sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình. Khi đặt hòn non bộ theo hướng này, nên xây ở vị trí cao hơn một chút sẽ phù hợp hơn.

Trên đây là một số tham khảo khi đặt hòn non bộ theo phong thủy. Hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình thiết kế hòn non bộ để đem lại tài lộc và may mắn.

Đơn vị thi công: Công ty TNHH Kiến trúc Kiến Âu

Địa chỉ: 1/8 Linh Đông, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức

Hotline: 0932.208.295

Email: Vietquang1701@gmail.com

Website: www.hokoivasanvuon.com

Fanpage: https://www.facebook.com/HokoivaSanvuon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *